Hướng dẫn cách làm đại lý gốm sứ Bát Tràng mới nhất 2023

Làm đại lý gốm sứ bát tràng, một dòng sản phẩm gốm nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Đại lý đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất hoặc từ các nhà phân phối đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn có mặt bằng muốn làm đại lý, hoặc muốn mở đại lý bán hàng online, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để mở đại lý thành công.

Bao gồm: đại lý là gì, cách mở đại lý, muốn mở đại lý lấy hàng ở đâu, các kỹ năng cần thiết cho việc làm đại lý phân phối. Nếu bạn là doanh nghiệp tại Bát tràng, Hà Nội hay các tỉnh thành khác muốn đăng ký làm đại lý gốm sứ bát tràng cần phải tuân theo những điều kiện nhất định. Vậy thì hãy tìm hiểu cùng với Gốm Sứ Mộc để xem hướng dẫn chi tiết làm đại lý như thế nào nhé!

làm gốm bát tràng giá bao nhiêu

1. Đôi nét về sản phẩm gốm Bát Tràng

Bát Tràng là một trong những làng gốm nổi tiếng nhất của Việt Nam, nơi sản xuất ra những sản phẩm gốm sứ đẹp và chất lượng. Các sản phẩm gốm Bát Tràng được sản xuất bằng tay, với kỹ thuật truyền thống và được trang trí bằng các họa tiết độc đáo. 

Làng nghề làm gốm Bát Tràng từ lâu đã nổi tiếng là vì là làng nghề gốm sứ lâu đời nhất tại Việt Nam với hơn 500 năm tồn tại. Mỗi khi nhắc đến các sản phẩm gốm thì người ta đều nghĩ ngay đến sản phẩm gốm của Bát Tràng với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng. Mỗi sản phẩm gốm sứ tại làng nghề này đều được các nghệ nhân chăm chút một cách tỉ mỉ, tinh tế bằng đôi bàn tay khéo léo và tài hoa của mình. Không những thế, gốm sứ Bát Tràng còn được làm theo những quy trình đặc biệt và vô cùng độc đáo.

Tại Bát Tràng cho ra mắt và đa dạng các mẫu mã sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. Sản phẩm gốm truyền thống thường xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt ta như chén, dĩa, tô, muỗng, ly… Cho đến nay gốm còn được sản xuất ra để làm các đồ vật trang trí như chậu gốm, tranh gốm, đồ trưng bàn thờ… Bởi mới nói dù nghề làm gốm là một làng nghề có sự truyền thống lâu đời nhưng có sự tiếp nối của xã hội phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang tính thẩm mỹ.

Bởi lẽ đó, nhiều sản phẩm gốm từ Bát tràng được nhiều người ưa chuộng, và nhiều chủ doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh tại mảng này vì tính hiệu quả tốt và mang lại lợi nhuận. Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh làm gốm bát tràng thì xem ngay phần tiếp dưới đây nhé!

MỜi các bạn tham khảo thêm bài viết: Các kiểu ly gốm sứ cao cấp, đẹp nhất 

kinh doanh gốm bát tràng
Đăng ký kinh doanh gốm bát tràng

2. Cách mở đại lý, đăng ký làm đại lý gốm sứ bát tràng

Kinh doanh bằng việc mở đại lý là một công việc có phần mạo hiểm nhưng mang lại cho bạn cơ hội làm giàu có và mở rộng được cơ hội kinh doanh. Việc mở đại lý phụ thuộc vào bạn muốn bán gì, nơi bạn đang sống và số vốn bạn đang có. Bạn cần phải suy nghĩ cũng như lập kế hoạch đúng cách để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh. Một số quy trình cơ bản để có thể hoạch định trước khi bạn muốn đăng ký làm đại lý gốm sứ Bát Tràng 

  • Xác định ngành muốn bán:  Bước đầu tiên để trở thành đại lý là xác định ngành bạn muốn phục vụ. Trước khi thành lập doanh nghiệp của mình, bạn cần phải quyết định mình nên mở đại lý gì và khách hàng của bạn sẽ là ai, vì các đại lý thường chuyên về một ngành cụ thể hoặc bán sản phẩm cho các cơ sở tiêu dùng cụ thể. Và ở đây sản phẩm mà bạn muốn bán đó là sản phẩm gốm sứ của Bát Tràng. Một trong những mặt hàng tiêu dùng trong cuộc sống và đối tượng sử dụng ở phân khúc rộng.
  • Tìm nguồn hàng, nhà cung cấp uy tín : Muốn làm đại lý gốm sứ Bát Tràng thì việc tìm nhà cung cấp sản phẩm đó chính là những cơ sở sản xuất gốm Bát Tràng ngay tại làng nghề. Bạn thường có thể thấy thông tin liên hệ cũng như thông tin trở thành đại lý trên các website của sản phẩm mà bạn quan tâm. Hãy thử liên hệ với họ theo cách đó. Hoặc nếu muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm trực tiếp và lựa chọn mẫu mã thì có thể đến ngay cơ sở sản xuất để lựa chọn mẫu và làm hợp đồng.
  • Xây dựng kế hoạch vận chuyển , lưu trữ kho sản phẩm: Nếu bạn làm đại lý các sản phẩm nhẹ gọn như mỹ phẩm, thời trang hoặc ở đây sản phẩm mà bạn muốn bán là gốm sứ. Hãy tìm hiểu đến các đơn vị vận chuyển ở gần bạn, uy tín và đảm bảo được việc họ bảo hành cho sản phẩm còn nguyên vẹn. Nếu kinh doanh làm đại lý gốm sứ bát tràng thì bạn cần có một nhà kho, hãy cân nhắc đặt nhà kho ở nơi thuận lợi cho việc vận chuyển và cân đối với số vốn  bạn có. Nếu mọi thứ đã sẵn sàng, và bạn cũng đã chọn được nhà cung cấp, bạn có thể tiến hành lấy hàng và trở thành đại lý.
đại lý gốm sứ bát tràng
đại lý gốm sứ bát tràng

5. Hồ sơ đăng ký làm đại lý gốm sứ bát tràng

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây: 

(1) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo Phụ lục III-1 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

(2) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

(3) Trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh cần chuẩn bị Biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh (bản sao)

(4) Văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh (bản sao)

(5) Văn bản ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh (nếu có).

4. Các thủ tục yêu cầu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp cho cơ quan thẩm quyền.

Bước 2: Chủ hộ kinh doanh , đăng ký làm đại lý gốm sứ bát tràng tiến hành nộp hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp quận/huyện nơi chủ hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh. 

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết. 

Bước 4: Trường hợp, chủ hộ kinh doanh sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì chủ hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền tố cáo, khiếu nại căn cứ theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo. 

làm đại lý gốm sứ bát tràng
làm đại lý gốm sứ bát tràng

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1 Mức thu nhập đại lý có được khi đăng ký làm đại lý gốm sứ là gì?

Thông thường, đại lý sẽ được hưởng phần chênh lệch , chiết khấu từ bên cung cấp gửi theo số lượng hàng bán được.

5.2 Đăng ký làm đại lý gốm sứ bát tràng có phải đăng ký doanh nghiệp hay không?

Theo quy định pháp luật, dù đăng ký làm đại lý theo hình thức nào thì đây là ngành nghề bắt buộc đăng ký doanh nghiệp.

5.3 Có yêu cầu gì đặc biệt để làm đại lý gốm sứ Bát Tràng không?

Tùy vào các chính sách của từng cơ sở sản xuất hoặc đại lý chính thức, nhưng thường thì đại lý phải có khả năng tiếp cận thị trường và đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh.

Bài viết liên quan
Đặt hàng
087.790.7790