Cùng tìm hiểu cách mua vé làm gốm Bát Tràng – Trải nghiệm khó quên

Vé làm gốm bát tràng có vô vàn những tiện lợi và hữu ích cho những ai muốn được trải nghiệm học làm gốm. Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam nơi còn lưu dấu nhiều di tích như Hồ Gươm, cầu Thê Húc, chùa Trấn Quốc, Hồ Tây hay 36 phố phường. Với bốn mùa rõ rệt, bạn sẽ cảm nhận được một Hà Nội qua góc nhìn và những dấu ấn riêng. Tham quan Hà Nội, bạn sẽ được đến viếng thăm lăng Bác và khu di tích Hồ Chí Minh, tham quan ngôi chùa cổ Trấn Quốc, trường Đại học đầu tiên của Việt Nam và trải nghiệm làm gốm tại làng nghề Bát Tràng.

Mỗi khi nhắc đến nghề gốm hay những sản phẩm gốm  thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên Bát Tràng, một trong những làng nghề có nền lịch sử tồn tại lâu đời tại Hà Nội mang đậm nhiều giá trị. Đến và đăng ký vé làm gốm bát tràng chính là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong mỗi chuyến du lịch. Hãy cùng gốm sứ Mộc tìm hiểu về làm gốm bát tràng và đăng ký ký mua vé làm gốm bát tràng nhé.

vé làm gốm bát tràng
Mua vé làm gốm bát tràng

1. Làng nghề gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 13 km về phía Đông Bắc. Làng gốm Bát Tràng nằm ở tả ngạn sông Hồng, nay thuộc xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 10km về phía Đông Nam. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng về các sản phẩm bằng gốm sứ. Làng nghề này được hình thành từ thời nhà Lý. Trải qua hơn 500 năm lịch sử với bao biến cố thăng trầm cùng thời gian nhưng cái tên Bát Tràng vẫn tồn tại và ngày càng phát triển cho đến tận bây giờ. Để đến với Làng gốm Bát Tràng, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc taxi từ trung tâm Hà Nội. Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể đi từ ga Hà Nội đến ga Gia Lâm, sau đó đi bằng xe buýt số 34 hoặc 47 đến Bát Tràng.

Làng gốm Bát Tràng được xây dựng vào thế kỷ 14, khi vua Trần Nhân Tông đưa những người thợ làm gốm từ Làng Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) đến đây để sản xuất đồ gốm sứ cho triều đình. Từ đó, nghề làm đồ sứ truyền thống đã được phát triển và truyền lại qua các thế hệ. Làng gốm Bát Tràng có nhiều sản phẩm sứ truyền thống xuất sứ. Một số địa chỉ chứa chất nổi tiếng như: chất chứa Bát Tràng Thăng Long, chất chứa Bát Tràng Minh Long, chất chứa Bát Tràng Hồng Phúc, chất chứa Bát Tràng Ngọc Lâm, chất chứa Bát Tràng Đức Tường.

mua vé làm gốm bát tràng
mua vé làm gốm bát tràng – trải nghiệm làm gốm

2. Du lịch khám phá nghề làm gốm

Đến du lịch Hà Nội đặc biệt là được tham quan làng nghề gốm Bát Tràng. Bạn sẽ được khám phá những làng nghề làm gốm truyền thống với nét cổ kính lâu đời từ xưa đến nay . Cho đến nay thì làng nghề đã phát triển được hơn vài nghìn  hộ kinh doanh và các xưởng sản xuất kinh doanh làm gốm. Ngoài ra khi đến đây du lịch du khách còn có thể được trải nghiệm và được tự tay mình làm ra các sản phẩm gốm đẹp mắt, qua đó bạn cũng có thể hiểu được những giá trị, những ý nghĩa về nghề làm gốm và tài năng của người nghệ nhân làm nên được sản phẩm gốm.

Tham quan và mua vé làm gốm Bát Tràng ,du khách đến đây còn được khám phá và chiêm ngưỡng những sản phẩm gốm tại là nghề với chất lượng sản phẩm uy tín ,có nhiều giá trị mang lại và một số sản phẩm cũng bạn cũng dễ dàng thấy được trong cuộc sống đời thường như chén, dĩa, tô, ly …Ngoài ra đến thăm làng gốm Bát Tràng bạn có thể tìm mua cho mình những sản phẩm gốm đẹp mắt mang về làm quà tặng cho người thân hay bạn bè giúp tạo dựng mối quan hệ cũng như giữ lại những kỷ niệm đẹp khi đến khám phá làng gốm.

3. Đăng ký vé làm gốm bát tràng – trải nghiệm khó quên

Được tận tay và trải nghiệm làm gốm sứ tại Bát Tràng, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên nhất khi đi du lịch hoặc đến tham quan làng nghề truyền thống.  Đến thăm làng gốm du khách có thể nhờ đến các điểm du lịch có liên kết với xưởng nghề  để đăng ký vé làm gốm hoặc có thể tìm đến các cơ sở mở các buổi workshop học nghề để làm gốm và học làm gốm từ những bước cơ bản . Tại đây bạn có thể học và làm ra cho mình những sản phẩm gốm đẹp mắt từ cơ bản đến phức tạp.  Sản phẩm khi làm xong bạn sẽ được đem đi nung cho đến thành phẩm hoàn chỉnh và được đem về sử dụng.

quy trình làm gốm sứ bát tràng thủ công
Quy trình làm gốm sứ bát tràng thủ công

4. Ý nghĩa nghề gốm Bát Tràng

Gốm Bát Tràng nói riêng hay nghề làm gốm nói chung đều là một nghề mang đậm giá trị văn hóa lịch sử lâu đời không phải ai cũng có thể trụ được ở lĩnh vực này. Bạn cần có sự yêu mến yêu mến nghề, tận tâm với công việc và xem đó là những giá trị cao quý mới làm ra được một sản phẩm tuyệt vời . Người nghệ nhân làm gốm sở hữu cho mình những tài năng thiên phú đôi bàn tay nghệ thuật tài hoa để làm nên một sản phẩm đẹp gửi đến cho con người, và từ đó nâng cao được những giá trị, phẩm chất cao điểm và làm nên danh tiếng của nghề gốm tại Việt Nam.

5. Mọi người cùng hỏi/Câu hỏi thường gặp

5.1 Mua vé làm gốm bát tràng ở đâu?

Nếu bạn đi du lịch tại Bát Tràng và có tuyến hành trình tham quan các xưởng thì có thể đặt mua vé tại các công ty du lịch tổ chức . Nếu tham gia các buổi workshop làm gốm thì có áp dụng mức phí tại cơ sở tổ chức.

5.2 Làm gốm bát tràng có khó không?

Làm ra một sản phẩm gốm không khó nhưng nó đòi hỏi cần có 1 quy trình và phải trải qua từng bước chính xác mới thành được sản phẩm.

5.3 Vé làm gốm Bát Tràng có giá bao nhiêu?

Giá vé làm gốm Bát Tràng thường thay đổi, tùy thuộc vào chương trình và dịch vụ đi kèm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các xưởng gốm tại Bát Tràng để biết thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan
Đặt hàng
087.790.7790