Giá bàn xoay làm gốm hiện nay là bao nhiêu? (Mới nhất 2023)

Giá bàn xoay làm gốm là một thông tin được nhiều người quan tâm ngay lúc này. Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những mẫu bàn xoay tốt phục vụ cho việc sản xuất hay làm ra những sản phẩm gốm để trưng bày nhưng không biết phải tìm mua ở đâu? Chi phí liệu có mắc và giá thành của nó khoảng bao nhiêu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đâu nhé!

1. Bàn xoay làm gốm là gì?

Để có một sản phẩm gốm đẹp trường tồn theo thời gian thì mỗi nguyên liệu, công đoạn làm gốm đều vô cùng kỳ công và cho đến tận ngày hôm nay Bàn xoay làm gốm vẫn là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng.

Bàn xoay làm gốm đã xuất hiện từ rất lâu, là một trong những vật dụng không thể thiếu của các nghệ nhân làng nghề gốm. Nếu được một lần đến tham quan làng gốm cổ truyền Bát Tràng thì chắc chắn sẽ không xa lạ với dụng cụ này, bởi chúng sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị khi được tự tay làm ra sản phẩm gốm đem về nhà làm kỉ niệm.

giá bàn xoay làm gốm
Mẫu bàn xoay để làm gốm

2. Những tiện ích mà bàn xoay làm gốm mang lại

Ưu điểm: Giá thành rẻ, luôn sẵn số lượng lớn, sử dụng phù hợp với mọi đối tượng. Với loại bàn xoay làm gốm mức giá bàn xoay làm gốm sẽ có nhiều loại khác nhau tùy vào chất liệu, tính ưu việt của nó. Sử dụng bàn xoay sẽ giúp cho việc tạo hình sản phẩm sẽ nhanh và đẹp hơn.

Nhược điểm: Mỗi loại bàn xoay làm gốm đều có những nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào đối tượng sử dụng.

Hướng dẫn bảo quản: Để bàn xoay có thể sử dụng được lâu dài phải vệ sinh sạch đất sau khi sử dụng. Sau khi sử dụng để bàn xoay ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng và nước mưa trực tiếp.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm bàn xoay gốm tại đây: Hướng dẫn cách làm bàn xoay gốm mới nhất 

3. Một số mẫu bàn xoay làm gốm phổ biến

a. Bàn xoay gốm thạch cao

Nếu đã từng đến làng gốm cổ truyền Bát Tràng và trải nghiệm làm gốm thì chắc hẳn sẽ thấy cách sử dụng bàn xoay cực kỳ đơn giản. Chỉ cần để bàn xoay được cố định trên mặt đất, sau đó dùng sức của tay quay cho mặt bàn chạy thuận theo tay của mình, cứ làm như vậy cho tới khi hoàn thiện sản phẩm ưng ý. 

Với loại bàn xoay bằng thạch cao được thiết kế đơn giản, giá thành rẻ và luôn được các nhà xưởng sản xuất với số lượng nhiều và trữ sẵn phục vụ cho khách hàng.

bàn xoay điện làm gốm
bàn xoay điện làm gốm

b. Bàn xoay gốm kim loại

Mẫu bàn xoay làm gốm này cũng giống như bàn xoay thạch cao, bàn xoay kim loại rất dễ sử dụng. Chỉ cần để bàn xoay được cố định trên mặt đất, sau đó dùng sức của tay quay cho mặt bàn chạy thuận theo tay của mình, cứ làm như vậy cho tới khi hoàn thiện sản phẩm ưng ý. Ưu điểm của nó chính là giá thành rẻ, có nhiều kích thước, trọng lượng nhẹ dễ di chuyển, sử dụng phù hợp với mọi đối tượng.

c. Bàn xoay làm gốm điện tử

Các thiết bị điện tử dần được sử dụng dần trong cuộc sống và chúng có nhiều công dụng tốt. Việc sử dụng bàn xoay gốm điện tử mini sẽ giúp và hỗ trợ cho những người mới tập làm gốm hoặc chưa quen tự xoay bàn gốm để tạo hình sản phẩm. Chỉ cần việc kết nối đường dây với nguồn điện là có thể dễ dàng sử dụng mà không phải mất công sức.

4. Giá mẫu bàn xoay làm gốm

Theo như trên thì trên thị trường sẽ có nhiều loại bàn xoay khác nhau được bán vào trưng bày ở nhiều phương tiện và hình thức. Bạn có thể đến trực tiếp tại các điểm sản xuất gốm ,hoặc các cửa hàng cung cấp bàn xoay làm gốm, hoặc có thể đặt mua online từ trên các trang điện tử. Giá bàn xoay làm gốm cũng sẽ dao động theo từng loại mà bạn muốn yêu cầu tại nơi cung cấp.

  • Với mẫu bàn xoay thạch cao: giá bàn xoay làm gốm thạch cao thường dao động từ khoảng 200.000đ – 700.000đ/bàn tùy thuộc vào độ bền, tính ưu việt.
  • Với mẫu bàn xoay kim loại: giá bàn xoay làm gốm thạch cao thường dao động từ khoảng 300.000đ – 1.200.000đ/bàn hoặc cao hơn tùy thuộc vào độ bền, tính ưu việt và chất liệu bảo đảm của sản phẩm.
  • Với mẫu bàn xoay điện tử: Mẫu bàn xoay điện tử sẽ giúp cho công việc làm gốm tạo hình dễ dàng hơn mà không cần dùng đến sức tay xoay bàn. Giá bàn xoay làm gốm điện tử có thể dao động từ mức vài triệu vì năng năng hữu dụng hơn nhiều và hiện đại hơn 2 loại còn lại.
bàn xoay làm gốm thủ công
bàn xoay làm gốm thủ công

5. Một số câu hỏi quan tâm

5.1 Có thể đặt mua bàn xoay làm gốm tại đâu?

Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại các cửa hàng, hoặc đặt trên các trang thương mại như shoppe, lazada…

5.2 Kích thước bàn xoay thường bao nhiêu?

Tùy thuộc loại sản phẩm mà bạn muốn làm thì bàn xoay tương ứng sẽ có nhiều kích thước khác nhau.

5.3 Khi đặt hàng có được kiểm tra chất lượng?

Nếu bạn lựa chọn mua bàn xoay bằng hình thức online thì có thể kiểm tra hàng nhận trước khi trả tiền để kiểm tra chất lượng trước nhé.

 

Các thông tin mới nhất về giá bàn xoay làm gốm trong năm 2023 đã gửi đến cho bạn đọc quan tâm. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt cho việc lựa chọn sản phẩm làm gốm chất lượng nhé. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan
Đặt hàng
087.790.7790