Hướng dẫn làm gốm online nhanh nhất, hiệu quả nhất

Làm gốm online là một trong những cách thức làm gốm nhanh chóng và hiệu quả dành cho những ai tự học làm gốm ngay tại nhà. Sản phẩm gốm hiện nay dần được mọi người ưa chuộng sử dụng và có mong muốn được học hỏi những cách làm gốm ngay tại nhà. Và việc học làm gốm online là một trong những cách tiếp cận nhanh nhất và ít tốn kém chi phí nhất. Hôm nay Gốm Sứ Mộc sẽ chia sẻ các thông tin về học làm gốm online chi tiết dành cho những ai quan tâm làm gốm nhé.

1/ Nguyên liệu chuẩn bị làm gốm tại nhà

Trước khi chuẩn bị làm gốm thì bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu, dụng cụ cần thiết cho quá trình làm gốm. Nguồn nguyên liệu cần có là đất sét rõ ràng là thứ quan trọng nhất, bạn sẽ tìm hiểu và khám phá thêm về nó ở phần dưới. Một bánh xe gốm chắc như đinh sẽ làm cho quy trình làm gốm thuận tiện hơn vì nó sẽ giúp bạn định hình các đối tượng người dùng. Lò nung là lò mà đất sét khô và biến thành những mảnh gốm tuyệt đẹp 

Hiện nay thì nhiều nơi sẽ bán bộ dụng cụ, bộ nguyên liệu làm gốm tại nhà đầy đủ này cho bạn, bạn có thể đến trực tiếp và nhờ hướng dẫn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tráng men, sơn và những cách dễ nhất để trang trí đồ gốm sứ tại nhà .

làm gốm online
Học làm gốm online

2/ Lựa chọn nguồn đất sét

Đất sét không là gì ngoài đất hạt mịn có thể được định hình khi ướt. Nó chứa cát, khoáng chất, đá nhỏ và các thành phần đất tự nhiên khác ở các nồng độ khác nhau. Nó có nhiều loại kết cấu và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào kích thước hạt và thành phần của chúng.

Đất sét có nồng độ sắt oxit cao có khuynh hướng bị gỉ, màu đỏ hoặc màu da cam trong khi những loại đất không có sắt lại có màu xám hoặc thậm chí còn màu trắng, đó là trường hợp của đất sét sứ. Có 3 loại đất sét : đồ đá, đất sét và sành sứ. Tất cả chúng đều được sử dụng cho các mục tiêu khác nhau và có nhiệt độ nung cũng như tỷ suất Tỷ Lệ độ hút nước và độ co ngót khác nhau . 

Nếu bạn là người mới mở màn thử làm đồ gốm tại nhà lần tiên phong, chúng tôi khuyên bạn nên lấy đất sét làm đồ đá. Nó có nhiều màu từ trắng đến nâu sẫm. Sau khi nung, đất sét đồ đá không xốp, có nghĩa là nó có năng lực giữ chất lỏng mà không cần tráng men.

Đất sét sứ khá khó tạo hình và yên cầu một lượng nước dồi dào cần được thêm một cách kế hoạch vào hỗn hợp trong khi tạo hình. Nếu bạn không thêm đủ nước, nó sẽ nhanh gọn bị khô và nếu bạn thêm quá nhiều nước, nó hoàn toàn có thể thuận tiện bị mất hình dạng và xẹp .

Vì vậy trước khi học cách làm gốm tại nhà bạn nên lựa chọn, tìm hiểu kỹ loại sản phẩm mà mình muốn làm để lựa chọn loại đất sét phù hợp nhất.

3/ Máy làm gốm mini

Máy làm gốm mini có nhiều công dụng khác nhau. Nó giúp cho quá trình sản xuất gốm sứ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc làm thủ công. Máy làm gốm mini cũng giúp tăng năng suất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, máy làm gốm mini còn giảm thiểu sự mất mát và phí phạm trong quá trình sản xuất.

Ngày nay do ngày càng phát triển nên nhiều cơ sở cũng cho ra mắt nhiều loại máy khác nhau và loại máy làm gốm mini được nhiều bạn nhỏ ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhỏ gọn. Đồng thời là loại công cụ làm gốm dễ dàng dành cho những ai đang bắt đầu học làm gốm, tự tạo ra những sản phẩm gốm trưng bày trong nhà với kích thước nhỏ.

làm gốm cho ngày cuối tuần
làm gốm cho ngày cuối tuần

4/ Học làm gốm online ở đâu

Học cách chế tác một chiếc nồi hoặc một món đồ gốm tuyệt đẹp đó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ thông qua các lớp học làm gốm trực tuyến. Vì các lớp học hoạt động theo nhịp độ của riêng bạn, bạn có thể chọn tạm dừng và phát lại một phần bất cứ khi nào bạn muốn. Hơn nữa, chúng có ở dạng video HD, cho phép bạn xem chính xác những gì người hướng dẫn của bạn đang làm.

Một số khóa học làm gốm online sau đây mà bạn có thể tham khảo:

  • Nghệ thuật gốm sứ: Tạo một chiếc cốc hiện đại – Skillshare
  • Gốm sứ trên bánh xe cho người mới bắt đầu – Ném đất sét, đồ gốm mới bắt đầu – Skillshare
  • Gốm sứ tại nhà: Tự tay chế biến món ăn – Skillshare
  • Làm cốc bằng đất sét: Đồ gốm thủ công cho người mới bắt đầu

5/ Một số câu hỏi thường gặp

5.1 Tự học làm gốm tại nhà có dễ không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học làm gốm online ngay tại nhà và có thể tạo ra được một sản phẩm tuyệt đẹp. Chỉ cần chuẩn bị sẵn cho mình các loại nguyên vật liệu, dụng cụ hỗ trợ và các khóa học làm gốm online sẽ hướng dẫn bạn một cách tận tình, chi tiết.

5.2 Chi phí các lớp học làm gốm online bao nhiêu?

Thông thường một số lớp học làm gốm online có tính phí thường thời gian học trong vài giờ với mức chi phí hạt dẻ.

Bài viết liên quan
Đặt hàng
087.790.7790